Iam iam – Penne alla Vodka


image

Wel, wrth ddechre blog newydd fel hyn falle mod i’n trio bod braidd yn uchelgeisiol, ond mae hwn yn argoeli i fod falle mwy fel llyfr lloffion bwyd na’m byd. Dwi’m ym addo llenyddiaeth mawr, dim ond cofnodion o dameidiau blasus caiff eu creu yn ein gegin fach yn Grangetown.

Wedi cael ysbrydoliaeth gan Elliw draw ar flog gwych Paned a Chacen ydw i, a dwi am drio dechrau blog sawrus, bron mor flasus gobeithio!

Gan fod gennai ddant hallt, dwi am bostio pryd sy’ fod ei goginio mewn dwr sy’ “mor hallt â môr y canoldir”… pasta! Ie ie, diflas iawn, ond oedd y Penne alla Vodka yn hynod flasus, diolch i gwpl o tweaks i rysait ein harglwyddes Nigella.

Da ni off i Efrog Newydd mewn mis, a ddarganfyddais bod y Penne alla Vodka i *fod* yn fwyd cynhenid NYC, felly o’n i angen ei drio cyn mynd… da ni am fynd i Long Island hefyd, dwnim os dwi ddigon da i greu Clam chowder chwaith! Mae na lwyth o hufen, menyn ac olew yn y rysait penne yma, a mae’r vodka yn torri trwy’r brasder ac yn gweithio yn ardderchog efo’r tomatos.

Dwi’n ffan mawr o’r cocktail Mari Waedlyd (yn boeth iawn plis) felly ychwanegwch chilli ffresh neu sych fel da chi’n licio!

Cynhwysion, i lenwi boliau 2 a digon i ginio wedyn:

  • Winiwnsyn mawr wedi ei dorri yn fân
  • 2 lwy fwrdd o olew olewydd garlleg (hawdd i’w wneud os nad oes peth gyda
  • Digon o halen
  • 2 x tun o domatos
  • Llwy fwrdd o purée tomato
  • Glwg go dda o hufen dwbl
  • Pecyn / 500g o basta penne sych
  • Sblash dda o finaig balsamic
  • 125ml vodka (Absolut pupur yn wych am hyn yn ôl Nige!)
  • Nobyn bach o fenyn hallt
  • Parmesan a salad dosbarth canol (roced, cress dwr, rwbeth ffansi!) i weini
  1. Rhowch y pasta sych ferwi mewn dwr hallt, coginwch tan yn al dente (ei fod yn flasus, ond yn cwffio nôl wrth ei gnoi!).
  2. Tra bod y pasta yn berwi, rhowch y winiwns i goginio yn araf neis nes eu bod yn dryloyw a wedi melysu.
  3. Yna ychwanegu’r tomato o’r tun, y purée a’r finaig balsamic a’i adael i ffrwtian lawr (gallwch chi ychwanegu tamed o siwgr os da chi awydd). Ychwanegu’r hufen wedyn i greu saws iym.
  4. Drainio’r pasta wedyn ac ychwanegu’r menyn, mwy o’r olew olewydd garlleg a’r vodka (mwy neu lai i’ch blas, mwy imi mae o’n flas gwych!)
  5. Tolltwch y saws dros y pasta a sbrinclwch y parmesan i’ch blas.

Dwi’di cael hwn henoma gyda botel o Merlot Shiraz Ogio, neu mwynhewch efo unrhyw win coch efo digon o sbeis, joiwch!

image

image

Advertisements

Cofnodwyd yn Bwyd, Food

Dolen Barhaol 2 Sylw

2 responses to “Iam iam – Penne alla Vodka

  1. wierdo

    Ma dy fesuriadau di yn siwtio fi i’r dim “glwg” a “sblash” ac ati! Edrych mlaen i drio hwn (a ddim jesd am y fodca….!)

  2. Edrych yn flasus! Y blog a’r bwyd!

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s

Trydar @Llef

%d bloggers like this: